Phó giáo sư Đào Việt Hằng: 35 tuổi là đại biểu dự Đại hội Đoàn toàn quốc XII

Chia sẻ thông tin này

PGS.TS.BS Đào Việt Hằng là một trong những đại biểu dự Đại hội Đoàn toàn quốc có thành tích nghiên cứu nổi bật cùng nhiều đóng góp trong việc kết nối, phát huy tinh thần, sứ mệnh của Mạng lưới Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu.

Trước thềm Đại hội Đoàn toàn quốc XII, PGS.TS.BS Đào Việt Hằng gửi gắm tâm tư, nguyện vọng được đóng góp các ý kiến thiết thực. BS Hằng mong muốn, các chính sách thúc đẩy tài năng trẻ nghiên cứu khoa học thực tế tại các tỉnh thành phố, các trường, viện nghiên cứu sẽ thật sự bền vững và hiệu quả để hướng đến các sản phẩm đổi mới có tính ứng dụng cao.

PGS.TS.BS Đào Việt Hằng – Chủ tịch Mạng lưới Trí thức trẻ Việt Nam 

Với tư cách là Chủ tịch Mạng lưới Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu, BS Hằng hy vọng có thể kết nối được nhiều hơn các nhà khoa học trẻ trong và ngoài nước, nhà khoa học chuyên làm nghiên cứu đơn thuần với những nhà khoa học hoạt động lĩnh vực khác, các trường đại học, các nhà hoạch định chính sách, các viện nghiên cứu…

BS Đào Việt Hằng nhận thấy, mỗi nhà khoa học sẽ có thế mạnh riêng và rất chuyên sâu trong khi muốn được vươn ra thế giới hoặc công trình đi được đến thực tiễn lại là con đường dài và cần sự ủng hộ, chung tay không chỉ của cộng đồng mà còn các nhà hoạch định chính sách. Sản phẩm khoa học có được phép sử dụng hay không, cơ chế, pháp lý, kinh phí để thực hiện đề tài nghiên cứu của mình hay làm sao để bảo vệ tính toàn vẹn, chất xám khi xây dựng bằng sáng chế… là những trăn trở chung của các nhà khoa học. Vì vậy, sự kết nối đó là rất cần thiết để tạo nên hệ sinh thái, môi trường nghiên cứu khoa học bền vững.

Để thực hiện tốt vai trò và nhiệm vụ, phương hướng của Đoàn thanh niên trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước, nữ Phó giáo sư trẻ nhận định thêm, cần có sự tham gia của các tổ chức Đoàn cơ sở để đoàn viên thanh niên được phát triển toàn diện: kiến thức, kỹ năng, thái độ nhất là trong thời kỳ đổi mới. Bởi thanh niên trong thời đại chuyển đối số – thanh niên 4.0 sẽ cần nhiều kỹ năng mềm hơn để thích ứng với công việc nhưng vẫn giữ niềm tin trong sáng và định hướng rõ ràng.

Với những nỗ lực nghiên cứu của mình, BS Đào Việt Hằng đã và đang truyền lửa tới nhiều trí thức, tài năng trẻ khác thông qua Mạng lưới Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu. Cô cũng thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo chuyên đề để kết nối các trí thức trẻ trong và ngoài nước với từng lĩnh vực khác nhau tham gia làm diễn giả, giải đáp thắc mắc về kiến thức nghiên cứu cho nhiều bạn sinh viên, thanh niên khác có nhu cầu tìm hiểu.

Nguồn đọc: Tiền Phong

 
Giới thiệu
BẢN TIN ĐIỆN TỬ NGƯỜI HỌ ĐÀO
Bản tin Điện tử Người Họ Đào cung cấp thông tin toàn cảnh dành cho người họ Đào thôn Trung Linh, xã Đại Thắng, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định đang sinh sống, học tập. lao động ở mọi miền đất nước, trong và ngoài nước. Mọi thông tin vui lòng liên hệ tại đây.

 

0 Comments

Leave a Reply

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>