Thư kêu gọi phát tâm công đức tu sửa Đền làng thôn Trung Linh

Chia sẻ thông tin này

Kính gửi: các vị quan khách, các nhà hảo tâm, bà con nhân dân trong và ngoài thôn cùng con em sống ở xa quê!

Kính thưa các quý vị!

Đền làng ta có từ thời Hùng Duệ Vương nơi đây được thờ các vị thần có công với dân với nước như Linh Sơn Đại Vương, Uy Lôi Đại Vương, Phối Đạo Đại Vương,Đô Hộ Thành Hoàng và nữ tướng Lê Thị Hoa.

Hiện nay đền Trung Linh đang lưu giữ nhiều di tích , hiện vật lịch sử có giá trị như bản (Ngọc Phả) viết năm 1572 và được sao chép lại năm 1736, bản gốc 9 đạo sắc phong qua các thời vua… sớm nhất là đạo sắc phong đời vua Tự Đức 6-1853.

Năm 2007 đền làng được UBND tỉnh Nam Định công nhận xếp hạng di tích lịch sử văn hoá.

Đại Bái nơi thờ chính được trùng tu ngày 15-8 năm Ất Hợi niên hiệu vua Thành Thái (1895 ) đến nay đã 127 năm.

Trải qua bao thăng trầm , biến thiên cùng lịch sử dt, do biến đổi khí hậu, tác động của môi trường đến nay di tích đã xuống cấp nghiêm trọng điều đó đã ảnh hưởng lớn đến sự an toàn và hoạt động tín ngưỡng tâm linh của nhân dân và làm mất mỹ quan di tích.

Theo nguyện vọng của nd, ban QLDT đã làm tờ trình báo cáo các cấp, được cơ quan quản lý di tích, Sở văn hoá tỉnh Nam Định về thẩm định và dự toán ngân sách, trình UBND tỉnh Nam Định phê duyệt báo cáo kinh tế, kỹ thuật trùng tu đền.

Dự toán kinh tế là 2,410,330,000 đồng
Chủ đầu tư: ban QLDT đền Trung Linh
Nguồn vốn thực hiện: xã hội hoá do chủ đầu tư huy động.

Nhưng đối với công việc đại sự, to lớn này, nếu không nhờ vào lòng hảo tâm công đức ủng hộ của nhân dân, các con em đang công tác, lao động và làm việc trên mọi miền tổ quốc…góp của, góp công cũng như nhân lực thì khó có thể làm nổi.

Cổ nhân dạy rằng:

“Ăn cũng hết, mặc cũng mòn,
vào đền công đức, của còn mai sau “.

Vậy nên ban QLDT viết bản tâm thư này kính gửi tới nhân dân đem tâm công đức, đồng thời đây cũng là một nhân duyên lớn để chư vị phụng sự cúng dường, gieo trồng qủa phúc nơi cửa thánh , cũng như lưu phúc, lưu ân lại cho con cháu mai sau.

Kính mong nhân dân cùng các cơ quan, đoàn thể hãy hoan hỉ phát tâm công đức ủng hộ để công việc đại sự trên sớm được hoàn thành như ý, để nơi thánh tích được thanh tịnh, trang nghiêm.

Nhà đền xin cầu nguyện từ bi hoan hỉ, chứng minh công đức và gia hộ cho các quý vị cùng toàn thể gia đình tâm thường an lạc, vạn sự như ý.

Ban QLDT xin cảm ơn và ghi nhận những tấm lòng hảo tâm công đức của quý vị. Mọi sự giúp đỡ và hảo tâm công đức sẽ được công khai minh bạch.

Chi tiết xin liên hệ Ban Quản lý di tích

Ông Đào Văn Huỳnh: 0855863672
Ông Trần Văn Huân: 0847230123
Ông Phạm Văn Thuận: 02283502781

 
Giới thiệu
BẢN TIN ĐIỆN TỬ NGƯỜI HỌ ĐÀO
Bản tin Điện tử Người Họ Đào cung cấp thông tin toàn cảnh dành cho người họ Đào thôn Trung Linh, xã Đại Thắng, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định đang sinh sống, học tập. lao động ở mọi miền đất nước, trong và ngoài nước. Mọi thông tin vui lòng liên hệ tại đây.

 

0 Comments

Leave a Reply

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>